What is Clean Diesel?


Share This Page

September 18, 2018   |   Diesel Technology Forum

Press Release

เรียกขานเพื่อร่วมปฏิบัติการลดโลกร้อน: วันนี้และวันข้างหน้า เทคโนโลยีพลังงานดีเซลยุคใหม่ที่ช่วยลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก (ghg)


ซานฟรานซิสโก, Sept. 18, 2018 (GLOBE NEWSWIRE) --  ตามการสรุปจากการประชุมสุดยอดเรื่องปฏิบัติการลดโลกร้อนทั่วโลก (Global Climate Action Summit) ในซานฟรานซิสโก ซึ่งจะเน้นเรื่องความมุ่งมั่นและปฏิบัติการของชุมชน เมือง รัฐ และประเทศต่าง ๆ ที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาด้านสภาพอากาศ ในการประชุมแสดงความคิดเห็นด้านเทคโนโลยีพลังานดีเซล (Diesel Technology Forum) ที่กระตุ้นให้ผู้นำโลกต่าง ๆ นำเทคโนโลยีลดสารเรือนกระจกทั้งหมดมาใช้ และพิจารณากำหนดนโยบายที่เพิ่มการนำเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ล่าสุดมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นในเครื่องยนต์หรือเครื่องมืออุปกรณ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเร่งการลดปริมาณการปลดปล่อยก๊าซและเพิ่มประโยชน์ด้านสภาพอากาศด้วยการลดปริมาณคาร์บอน

Allen Schaeffer ผู้อำนวยการสูงสุดของการประชุมแสดงความคิดเห็นดังกล่าวได้กล่าวว่า “ความต้องการที่หลากหลายทั้งด้านเศรษฐกิจและพลังงานของทั่วโลกมีความสำคัญ ขณะที่การประชุมสุดยอดมุ่งเน้นไปที่ตัวเลือกต่าง ๆ เช่น ‘ทำให้ทุกอย่างใช้พลังงานไฟฟ้า’ หรือเปลี่ยนไปใช้พลังงานทางเลือก แนวทางต่าง ๆ เหล่านั้นหลายแนวทางเป็นเพียงแรงบันดาลใจหรือเรียกได้ว่าไม่สามารถนำมาใช้ได้จริงในทางปฏิบัติในหลายเมืองและหลายประเทศ”

“เราทุกภาคส่วนควรใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและโอกาสที่มีในทุกรูปแบบ และ ณ เวลานี้ เราต้องไม่พลาดที่จะนำเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงสภาพอากาศของเราให้ดีขึ้นในปัจจุบันในระดับสากล สร้างความก้าวหน้าในความมุ่งมั่นที่จะลดโลกร้อน ซึ่งจำเป็นต้องมีการผสมผสานเทคโนโลยีที่ผ่านการพิสูจน์แล้วและมีอยู่ในปัจจุบัน นำมาใช้ไปพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ในบรรดาเทคโนโลยีเหล่านี้ หนึ่งในนั้นต้องเป็นพลังงานดีเซลยุคใหม่

“ในเศรษฐกิจโลก ทุก ๆ หนึ่งภาคอุตสาหกรรมในจำนวนสองภาคจะมีการใช้พลังงานดีเซล ไม่ว่าจะเป็นบนถนน ที่ไซต์งาน พื้นที่เกษตรกรรม เหมืองแร่ และภาคส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย การลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกไม่ใช่เป้าหมายเดียวที่เรามุ่งหวัง แต่ยังมีความเป็นจริงในการใช้ชีวิตประจำวันอื่น ๆ ทั่วโลกด้วยที่ขับเคลื่อนด้วยการใช้งานเครื่องยนต์ ยานยนต์ และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้พลังงานดีเซล และนับวันจะก้าวล้ำมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

“แม้ผู้ผลิตเองยังมีการค้นหาทางเลือกและเทคโนโลยีใหม่ที่นำมาใช้แทนเชื้อเพลิง หลายภาคส่วนต้องพึ่งพาเครื่องยนต์ดีเซลและเชื้อเพลิงเพียงอย่างเดียว ขณะที่อาจมีการสาธิตการใช้เทคโนโลยีหรือการเปิดตัวในระดับเล็กน้อยสำหรับเทคโนโลยีทางเลือก แต่ในหลายภาคอุตสาหกรรมไม่มีทางเลือกเชื้อเพลิงหรือเทคโนโลยีอื่นที่สามารถนำมาใช้ได้ในเชิงพาณิชย์ในระดับมหัพภาค รวมถึงไม่สามารถนำเสนอศูนย์รวมของประโยชน์อันโดดเด่นอย่างที่ดีเซลมีได้ในอนาคตที่เราแลเห็นล่วงหน้าได้นี้

 “โชคดีที่เทคโนโลยีที่นำมาใช้อย่างเช่น ดีเซล ไม่ได้หยุดนิ่งอยู่กับที่ ขอบคุณการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในประสิทธิภาพและการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซลยุดใหม่ล่าสุดนี้ เมื่อนำมาใช้งานร่วมกับเชื้อเพลิงดีเซลซัลเฟอร์ต่ำพิเศษแล้ว จะทำให้ได้ตัวเลือกพลังงานที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีต้นทุนต่ำ ประหยัดพลังงาน และปลดปล่อยก๊าซเกือบเป็นศูนย์ ตัวเลือกเชื้อเพลิงพลังงานดีเซลทดแทนและไบโอดีเซล จะเข้ามาแทนที่แนวทางการใช้พลังงานดีเซลที่ได้จากฟอสซิลแบบเดิมที่เทคโนโลยีดีเซลสามารถตัดปริมาณก๊าซเรือนกระจกและการปลดปล่อยก๊าซอื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

จากนั้น Schaeffer  ได้สรุปว่า “เราสนับสนุนให้ผู้นำโลกพิจารณากำหนดนโยบายที่กระตุ้นการนำเทคโนโลยีพลังงานดีเซลใหม่ล่าสุดที่สะอาดมาใช้บนท้องถนน ในพื้นที่เกษตรกรรม และตามพื้นที่ไซต์งานต่าง ๆ เพื่อเร่งความก้าวหน้าในปัจจุบัน”

การเข้าแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อนนั้นเป็นความท้าทายที่ใหญ่หลวงและจำเป็นต้องมีหลายแนวทางในการแก้ไขปัญหา พลังงานดีเซลเป็นหนึ่งในนั้นที่นำเสนอ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมที่เทคโนโลยีพลังงานดีเซลสามารถช่วยในเป้าหมายของสากลได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ https://www.dieselforum.org/dieselpowersthefuture.

แหล่งข้อมูลอื่น ๆ:

เกี่ยวกับการประชุมแสดงความคิดเห็นด้านเทคโนโลยีพลังงานดีเซล
การประชุมแสดงความคิดเห็นด้านเทคโนโลยีพลังงานดีเซลเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อการสร้างการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของเครื่องยนต์ เชื้อเพลิง และเทคโนโลยีพลังงานดีเซล สมาชิกการประชุมแสดงความคิดเห็นดังกล่าวเป็นผู้นำในเทคโนโลยีพลังงานดีเซลที่สะอาดและเป็นตัวแทนขององค์ประกอบสำคัญ 3 ประการของระบบพลังงานดีเซลสะอาดยุคใหม่ นั่นคือ เครื่องยนต์เทคโนโลยีขั้นสูง ยานยนต์และเครื่องมืออุปกรณ์ เชื้อเพลิงดีเซลที่สะอาดกว่าและระบบควบคุมการปลดปล่อยก๊าซ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมที่ http://www.dieselforum.org


More

All News & Resources

Sign up for diesel direct

weekly analysis & commentary from the diesel technology forum